Tuesday, 12 / 05 / 2020

Bé 9 tuổi nghi bị bố và mẹ kế giấu xác

THỔ NHĨ KỲThi thể bé Valetina được tìm thấy trên cánh đồng, trong tình trạng phủ đầy cây bụi sau khi bố và mẹ kế của em bị bắt.

Thi thể bé Valentina Fonseca được tìm thấy ba ngày sau khi em mất tích hôm 7/5. Ảnh: Newsflash.

Thi thể bé Valentina Fonseca được tìm thấy ba ngày sau khi em mất tích hôm 7/5. Ảnh: Newsflash.

Bé Valentina Fonseca được thông báo mất tích ở Peniche, một thị trấn miền trung Thổ Nhĩ Kỳ, hôm 7/5. Ba ngày sau, thi thể em được tìm thấy. Khoảng 600 nhân viên bảo vệ đã được huy động để tìm Valentina cùng các trinh sát.

Cảnh sát tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận bố của nạn nhân, 32 tuổi, và mẹ kế, 38 tuổi, đã bị bắt và buộc tội giết người, giấu xác sau cái chết của Valentina. Tên tuổi của cả hai nghi phạm hiện không được tiết lộ.

Fernando Jordao, điều phối viên của Cục điều tra hình sự Cảnh sát Tư pháp ở Leiria, cho hay cô bé bị giết và đưa tới cánh đồng vào đúng ngày em mất tích (7/5). Ông cho hay giới chức đang làm việc để xác định nguyên nhân tử vong, nhưng nói thêm "đây là hậu quả của hành động bạo lực" và không phải do tai nạn. 

Ông Jordao cho biết chưa nhận được thông tin nào cho thấy Valetina là nạn nhân bạo hành gia đình hay cô bé đang được Ủy ban Bảo vệ Trẻ em và Thanh thiếu niên theo dõi. Cô bé thường sống cùng mẹ nhưng do Covid-19 bùng phát nên chuyển qua ở cùng bố và mẹ kế "một thời gian". 

Diogo Morgado, phát ngôn viên của Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết Valetina được bố thông báo mất tích. Một số báo cáo cho rằng người cha đã thừa nhận giấu xác con và chỉ cho các điều tra viên nơi giấu, tuy nhiên ông Morgado không xác nhận thông tin này. 

"Chúng tôi thu thập thông tin không chỉ từ người cha, mà còn người dân khác và các thành viên trong gia đình. Chúng tôi sẽ tập hợp tất cả và phối hợp Cảnh sát tư pháp để xử lý", ông Morgado nói. 

Trước khi cảnh sát tìm thấy thi thể, Sonia Fonseca, mẹ của Valentina, viết trên tài khoản mạng xã hội: "Chúa ơi, tình yêu của tôi, công chúa nhỏ của tôi, lại một đêm nữa trôi qua, một ngày mới đã đến. Vì Chúa xin con hãy trở về trong vòng tay mẹ".

Cảnh sát hiện tiếp tục điều tra vụ việc. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Tin tức khác