Friday, 29 / 11 / 2019

Bình gas nổ trong khu dân cư

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Gia Chính 

Ngọn lửa bốc lên sau khi bình gas phát nổ. Ảnh: Gia Chính 

Ngay sau tiếng nổ, ngọn lửa bốc lên bao trùm xe chở gas đang đỗ cạnh cửa hàng kinh doanh gas tại số 63, ngõ 18 Bùi Ngọc Dương. Hàng chục người trong ngõ hô hoán nhau chạy ra ngoài. 

Anh Phạm Dũng, làm nghề sửa nhôm kính trong ngõ cho hay, sáng nay anh thấy xe chở gas đến cửa hàng như thường lệ. Lúc này cửa hàng chưa mở cửa nên lái xe chuyển các bình gas xuống để tạm ở ngoài đường.

Một lúc sau, anh Dũng ngửi thấy mùi gas nồng nặc nên vội chạy ra và thấy một bình gas để trên đường bị hở, gas phụt ra ngoài. "Tôi vừa hô hoán được mấy giây thì nhiều tiếng nổ vang lên và cửa hàng gas bốc cháy", anh Dũng kể lại và nhận định vụ nổ có thể do khí gas bén vào bếp than tổ ong của một gia đình bán đồ ăn sáng cạnh đó.

Mặt tiền một ngôi nhà trong ngõ 18 Bùi Ngọc Dương cháy đen. Ảnh: Gia Chính

Mặt tiền một ngôi nhà trong ngõ 18 Bùi Ngọc Dương cháy đen. Ảnh: Gia Chính

Nhà chức trách huy động nhiều xe cứu hỏa và hàng chục chiến sĩ đến dập lửa. Các lối dẫn vào hiện trường được phong toả. Cảnh sát yêu cầu toàn bộ hộ dân xung quanh khu vực xảy ra cháy nổ tạm dừng đun nấu, khóa các bình gas.

Ngõ 18 Bùi Ngọc Dương chỉ đủ diện tích cho một xe cứu hỏa đi vào và phải dừng cách đám cháy khoảng 200 m, cảnh sát dòng dây dẫn nước vào hiện trường. Đến 10h30, ngọn lửa được khống chế. Lúc này 5 ngôi nhà xung quanh cửa hàng gas đã bị sức nổ làm biến dạng mặt tiền, nhiều đồ đạc bị cháy rụi; may mắn vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Gia Chính

Tin tức khác