Friday, 26 / 03 / 2021

Cặp mẹ con 'thân thiết nhất' nước Anh

ANH-Bà Janet Cox, 68 tuổi, ở Derbyshire ở với cha mẹ từ nhỏ cho đến khi mẹ vào viện dưỡng lão, bà cũng vào sống cùng để có người bầu bạn.

Janet có một tuổi trẻ khác biệt. Bà thích ở gần nhà, dành thời gian cho bố mẹ và bà ngoại hơn đi chơi với bạn bè cùng trang lứa. Người phụ nữ này "gắn bó với gia đình" đến nỗi, bà Joan, mẹ của Janet nhiều lần cố gắng đưa con đến các câu lạc bộ thanh thiếu niên để có cơ hội gặp gỡ, chơi đùa cùng các bạn đồng trang lứa. "Nhưng bố tôi thường nói hãy để yên cho tôi hạnh phúc như hiện tại", bà kể.

Đến tuổi thiếu nữ, Janet rất độc lập và cũng chỉ ở nhà. Năm 18 tuổi, bà có mối tình kéo dài vài năm. "Chúng tôi đi chơi bowling, đến rạp chiếu phim và gặp gỡ bạn bè. Khi tôi 21 tuổi, anh ấy trao nhẫn đính hôn nhưng tôi từ chối", người phụ nữ nhớ lại. Họ chia tay không lâu sau đó.

Bà Janet nhận mình là một người vô tính, không thấy hấp dẫn tình dục với bất kỳ ai. "Tôi có nhiều bạn nam nhưng chưa bao giờ thích ai. Tôi cũng không thân mật với người nào". Janet tiếp tục sống cùng cha mẹ, làm công việc văn thư, sau đó là trợ lý giám đốc nhà máy. Bố mẹ bà làm việc tại trang trại của gia đình.

Mẹ con bà Joan xem nhau như bạn thân. Ảnh: PA REAL LIFE.

Mẹ con bà Joan xem nhau như bạn thân. Ảnh: PA REAL LIFE.

Bà và người mẹ 87 tuổi chung sở thích chơi bài, trò chơi thủ công và ghép hình. Nhưng Janet thích xem phim tài liệu thiên nhiên, trong khi mẹ thích phim truyền hình.

Hai mẹ con bà Janet cùng nhau đi du lịch khắp nơi trên thế giới, trước khi tuổi già ập đến. Năm 1980, họ đến thăm Na Uy - vùng đất mặt trời mọc lúc nửa đêm. Họ dành vài tuần đi Australia và New Zealand vào năm 1998.

Janet và mẹ từng bay đến Sydney, sau đó đi thuyền đến Tasmania và tất cả hòn đảo. "Chúng tôi thức dậy ngày đầu ở Australia, kéo rèm cửa là nhìn thấy nhà hát Opera Sydney. Mẹ con tôi gặp những con kanguru và ôm ấp chúng", bà kể về những kỷ niệm đáng nhớ.

Họ cũng đã đến quần đảo Canary, Canada và Madeira - nơi hai mẹ con kiếm được 2.000 USD nhờ chơi lô tô trên tàu.

Janet và mẹ cùng chăm sóc người cha bị ung thư bàng quang, cho đến khi ông qua đời. Bây giờ, bà Janet là nguồn an ủi lớn nhất của người mẹ mắc chứng mất trí nhớ và bệnh tim.

"Dì tôi thường nói, ước gì bà ấy cũng có một Janet, vì bà ấy có hai con trai, nhưng về già phải sống một mình", Janet tự hào nói.

Bà Joan chụp ảnh kỷ niệm với con gái (bên phải) và cháu gái. Ảnh: PA REAL LIFE.

Bà Joan chụp ảnh kỷ niệm với con gái (bên phải) và cháu gái. Ảnh: PA REAL LIFE.

Tháng 4/2018, họ chuyển đến khu hưu trí. Ở đây, hai mẹ con giao lưu với những người khác trong khu, uống cà phê và chơi bài. Trước đó, bà Joan lo sợ con phải sống một mình khi bà chuyển đi, nên họ quyết định ở cùng nhau để có người bầu bạn.

"Mọi người luôn ước họ có một đứa con như Janet. Chúng tôi là mẹ và con gái thân thiết nhất nước Anh. Không ai có cuộc sống tuyệt vời như mẹ con tôi từng có", bà Joan hạnh phúc nói.

Nhật Minh (theo Mirror)

Tin tức khác