Monday, 12 / 10 / 2020

Chó tự đào ra khỏi mộ khi bị chủ chôn sống

NGA-Chú chó Kiryusha được một nữ tài xế đi ngang qua cứu khi thấy nó đi bộ chậm rãi trên đường dưới trời mưa.

Kiryusha được Olga Lystseva đặt lên ghế sau và chở tới trung tâm cứu hộ chó sau khi thấy nó đi bộ lững thững trên đường cao tốc. Ảnh: Progorod Uhkta

Kiryusha được Olga Lystseva đặt lên ghế sau và chở tới trung tâm cứu hộ chó sau khi thấy nó đi bộ trên đường cao tốc. Ảnh: Progorod Uhkta

Chú chó chăn cừu giống Đức Kiryusha, 7 tuổi, đã tự trèo ra khỏi ngôi mộ trong rừng sau khi bị những người chủ của nó chôn sống và bỏ mặc đến chết, sau đó chạy thẳng ra con đường gần nhất.

Tài xế Olga Lystseva, 39 tuổi, đã lái xe đi ngang qua Kiryusha khi con vật đi chậm chạp dưới mưa trên đường cao tốc ở phía nam nước Nga. Vốn là một người yêu chó, cô không thể ngừng nghĩ về con vật đáng thương và quyết định quay lại, vượt quãng đường dài gần 15 km để cứu Kiryusha.

Olga sau đó tìm thấy Kiryusha đang nằm bên vệ đường trong trạng thái kiệt sức. Cô tìm một ít thức ăn cho Kiryusha và bế nó đặt lên xe. Chú chó ngủ suốt chặng đường dài 150 km tới Ukhta, nơi Olga trao Kiryusha cho một trung tâm cứu hộ chó có tên Kind City.

Các tình nguyện viên ở đây bắt đầu chia sẻ ảnh của chú chó đáng thương lên mạng xã hội và nhanh chóng phát hiện ra nó đến từ thị trấn Yemva. Chủ nó, một cặp vợ chồng, ban đầu nói rằng họ quyết định chôn con chó vì nó "không khỏe".

Cả hai thừa nhận đã tiêm một loại thuốc lên cơ thể Kiryusha vì muốn giết nó, sau đó đem chôn ở một khu vực hẻo lánh gần quốc lộ Ukhta-Syktyvkar. Tuy nhiên, sau khi tiến hành một loại các xét nghiệm, bác sĩ thú y phát hiện Kiryusha không gặp bệnh gì nghiêm trọng và khỏe mạnh, ngoài việc đang có dấu hiệu bị đói ăn. Kind City cho biết cặp vợ chồng sau đó khẳng định "vô tình" chôn sống Kiryusha và xin lỗi vì đã hành động như thế.

"Nhờ có cô Olga, Kiryusha đã bắt đầu một cuộc sống mới. Tại trung tâm, nó rất trầm tính, hiếm khi gây hấn với những con chó khác và cũng không sủa to. Con vật cũng rất hòa nhã với con người", Ekaterina Nimak, thuộc trung tâm cứu hộ chó Kind City, nói.

Theo đài truyền hình địa phương, Kiryusha hiện đã được một gia đình ở Ukhta-Syktyvkar nhận về nuôi.

Hướng Dương (Theo Metro)

Tin tức khác