Sunday, 22 / 03 / 2020

Chưa chờ được đến lúc có kết quả xét nghiệm nhiễm bệnh Covid-19, cô gái trẻ đột ngột qua đời dù một ngày trước bỗng khỏe lại

10 ngày sau khi có biểu hiện nhiễm Covid-19, cô gái đã qua đời tại nhà riêng.

Theo tờ Newshub đưa tin, Natasha Ott, đến từ New Orleans, Mỹ, đã được tìm thấy đã chết trong căn bếp bởi bạn trai của cô vào hôm 20/3 vừa qua sau khi cô bắt đầu có biểu hiện bị bệnh vào ngày 10/3. Trước đó, Natasha vẫn vô cùng khỏe mạnh.

Sau khi bị bệnh, Natasha được công ty cho nghỉ phép về nhà để nghỉ ngơi. Ban đầu, cô gái này tin rằng khả năng nhiễm Covid-19 của cô "cực kì thấp" nên đã không đi xét nghiệm. Câu chuyện này được bạn trai của Natasha, Josh Anderson, viết trong một bài đăng Facebook.

Chưa chờ được đến lúc có kết quả xét nghiệm nhiễm bệnh Covid-19, cô gái trẻ đột ngột qua đời và một loạt những "điềm báo" trước đó - Ảnh 1.Chưa chờ được đến lúc có kết quả xét nghiệm nhiễm bệnh Covid-19, cô gái trẻ đột ngột qua đời và một loạt những "điềm báo" trước đó - Ảnh 2.

Josh cho biết, bạn gái của anh là nhân viên xã hội làm việc ở phòng khám y tế địa phương Crescent Care. Ngày 16/3, gần 1 tuần sau khi có biểu hiện bệnh, cô mới đi xét nghiệm và kết quả dự kiến sẽ có vào ngày thứ Hai (23/3).

Vào ngày định mệnh 20/3, tình trạng sức khỏe của Natasha vẫn vô cùng tốt. Sáng hôm ấy, cô còn nhắn cho bạn trai mình rằng: "Em cảm thấy đỡ hơn và có nhiều hy vọng hơn rồi. Có vẻ như thảo dược đang giúp cải thiện bệnh tình của em".

Sau đó, Josh nhắn tin và gọi điện cho Natasha nhưng không nhận được hồi âm. Đến 8 giờ tối, anh trở về nhà để tìm bạn gái. 

"Không ai ra mở cửa. Tôi đi về phía sau nhà và nhận thấy cánh cửa hàng rào vẫn mở vì thỉnh thoảng Natasha thường để vậy cho chú chó Zola của cô ấy có thể dễ dàng đi ra ngoài và trở về. Tôi đi vào từ cửa sau và phát hiện bạn gái mình nằm chết trong nhà bếp" - Josh viết.

Nhìn thấy người con gái mình yêu nhất đột ngột qua đời, Josh cảm thấy vô cùng tuyệt vọng trong khoảnh khắc ấy. Thậm chí, anh không dám động vào người cô mà chỉ có thể ôm cô vào lòng. 

Chưa chờ được đến lúc có kết quả xét nghiệm nhiễm bệnh Covid-19, cô gái trẻ đột ngột qua đời và một loạt những "điềm báo" trước đó - Ảnh 3.

Trong những ngày trước đó, Natasha thường xuyên nhắn tin cho Josh về tình hình sức khỏe rằng cô thấy khó chịu ra sao, sốt và mất khẩu vị thế nào.

Ngày 19/3, cả hai cùng nhau dắt Zola đi dạo và Josh cho biết đó là ngày mà bạn gái anh "có nhiều năng lượng nhất trong thời gian vừa qua". Thế nhưng, Natasha luôn nói rằng cô cảm giác có gì đó ở trong phổi của mình.

Với kinh nghiệm của mình, Josh thông qua tờ New Orleans Advocate, khuyên rằng nếu người quen có dấu hiệu nhiễm bệnh thì mọi người cần kiểm tra tình trạng sức khỏe của họ mỗi 4 tiếng 1 lần.

"Trong bất kì trường hợp nào, nếu họ nói vấn đề gì về phổi, bạn phải đưa họ đi đến bệnh viện để khám ngay lập tức" - Josh nói.

(Nguồn: Newshub)

Tin tức khác