Sunday, 04 / 08 / 2019

Cụ bà 107 tuổi tiết lộ sống lâu nhờ không kết hôn

Cụ Louise Signore vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 107 ở New York, Mỹ và trong suốt cuộc đời mình, cụ chưa bao giờ lấy chồng.

Hôm 31/7, tiệc sinh nhật của cụ Louise được tổ chức tại Trung tâm cộng đồng Bartow, ở Coop City, ven New York, với hơn 100 người tham dự. Khi được hỏi bí quyết vẫn còn khoẻ mạnh ở tuổi 107, cụ Louise tiết lộ cụ luôn duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và chăm chỉ tập thể dục. 

Cụ bà Louise Signore vẫn tự ăn uống bình thường ở tuổi 107. Ảnh: WCBS.

Cụ bà Louise Signore vẫn tự ăn uống ở tuổi 107. Ảnh: WCBS.

"Nếu họ tập thể dục, tôi cũng tập. Nếu họ nhảy, tôi cũng nhảy. Giờ tôi thi thoảng vẫn nhảy. Sau bữa trưa, tôi sẽ chơi bingo, như vậy là tôi đã có một ngày trọn vẹn", CNN trích lời của cụ bà người Mỹ.

Nhưng cụ Louise vẫn luôn một mực tin rằng không kết hôn mới là lý do chính giúp cụ sống qua cả thế kỷ dài đằng đẵng. "Tôi nghĩ bí mật để sống tới 107 tuổi là tôi chưa bao giờ cưới chồng. Tôi nghĩ đó mới là bí quyết. Em tôi từng ước chưa bao giờ kết hôn", cụ Louise nói thêm. Tuy nhiên, em gái của cụ Louise cũng đã 102 tuổi. Vì vậy, tuổi thọ của cả hai có được có thể cũng là do di truyền.

Tiệc sinh nhật 107 tuổi của cụ Louise được tổ chức ở Trung tâm Cộng đồng ở Coop City, New York hôm 31/7. Ảnh: WCBS.

Tiệc sinh nhật 107 tuổi của cụ Louise được tổ chức ở Trung tâm Cộng đồng ở Coop City, New York hôm 31/7. Ảnh: WCBS.

Người phụ nữ cao tuổi nhất ở Mỹ là Alelia Murphia, 114 tuổi và sống ở Harlem, New York. Tình cờ, đó cũng là nơi cụ Louise được sinh ra.

Tùng Anh (Theo Independent)

Tin tức khác