Friday, 01 / 11 / 2019

Đâm vợ 20 nhát, giấu xác trong tủ đông

MỸXác vợ Patrick Lambert được bảo quản tốt suốt nhiều tuần trong tủ đông cho tới khi mất điện, hàng xóm phát hiện mùi hôi thối bốc ra từ căn hộ nên báo nhà chức trách.

Patrick Lambert bị bắt sau khi giết vợ và đưa con trai 11 tháng tuối trốn tới Mexico. Ảnh:

Patrick Lambert (trái) bị bắt sau khi giết vợ và đưa con trai 11 tháng tuổi trốn tới Mexico. Ảnh phải: Chiếc tủ đông giấu xác được nhà chức trách chuyển khỏi hiện trường. Ảnh: NBC/ABC13. 

Thi thể của Anastacia Oaikhena-Lambert, vợ của Patrick Lambert, được cảnh sát tìm thấy bị nhét vào tủ đông trong căn hộ gia đình ở thành phố Houson, bang Texas, hôm 8/12/2014, 10 tuần sau khi các nhà chức trách kết luận cô có thể đã chết. 

Cái xác đã được bảo quản tốt suốt nhiều tuần trong tủ đông do nguồn điện được duy trì trong nhà. Tuy nhiên, sau khi mất điện, hàng xóm phát hiện mùi hôi thối bốc ra. 

Tại phiên tòa hôm 31/10, các công tố viên khẳng định Lambert đã dùng dao đâm gần 20 nhát vào cổ vợ trước khi nhét xác vào tủ đông. Sau đó, anh ta đưa cậu con trai 11 tháng tuổi Achilles bỏ trốn tới Mexico vào tháng 9/2014. 

"Bị cáo bắt đầu cuộc sống mới trong một thị trấn nhỏ, nhưng không phải ở thành phố Mexico, cũng không phải ở Monterrey. Anh ta dùng tên giả là Patricio Jackson", công tố viên Nathan Moss nói. 

Anastacia Oaikhena-Lambert bị chồng giết

Nạn nhân Anastacia Oaikhena-Lambert. Ảnh: NBC

Lambert bị bắt ở Mexico tháng 12/2014. Nhà chức trách sau đó phát hiện con trai anh ta bị bỏ rơi ở Queretaro, cách biên giới phía nam Mexico khoảng 10 tiếng lái xe.

Lambert sau đó được đưa trở lại Mỹ. Anh ta không thuê luật sư mà tự bào chữa cho mình. Tại phiên tòa, các công tố viên đã trình một bức thư mà Lambert từng gửi đến công ty nơi vợ làm việc. Trong thư, anh ta nói rằng Anastacia sẽ không quay lại do gia đình xảy ra chuyện nghiêm trọng. 

"Khi bị cáo nói với người khác rằng người đó sẽ không thể gặp lại vợ mình, chứng tỏ anh ta biết rằng vợ đã chết", công tố viên Moss khẳng định. 

Bồi thẩm đoàn chỉ mất 10 phút để quyết định số phận của Lambert. Họ tuyên anh ta tù chung thân, nộp phạt 10.000 USD. Hiện không rõ nguyên nhân khiến Lambert ra tay đoạt mạng vợ. 

Hướng Dương (Theo Metro)

Tin tức khác