Monday, 09 / 09 / 2019

Diễn viên “Yêu nữ thích hàng hiệu”: Muốn làm mẹ từ khi 16 tuổi, thẳng thừng từ chối tham gia ra mắt phim vì phải ở nhà... cho con ăn

Chắc hẳn với những người yêu thích phim ảnh, cái tên Anna Hathaway không còn xa lạ với một loạt vai diễn đình đám. Nhưng ít người biết, nữ diễn viên này có quan điểm làm mẹ và nuôi con rất độc đáo.

Anna Hathaway là diễn viên đoạt giải Oscar với một loạt vai diễn phải kể đến trong các phim như Nhật ký công chúa, Yêu nữ thích hàng hiệu, Những người khốn khổ... Cô đã có cậu con trai 3 tuổi, hiện chuẩn bị đón đứa con thứ 2. Là người kín tiếng trong đời tư, nhưng cách mà Anna Hathaway làm mẹ và nuôi dạy con đã khiến không ít người ngạc nhiên.

13312484-7012441-image-a-291557436227015-15574764558941731566185

Anna Hathaway và ngôi sao được gắn tên trên Đại lộ danh vọng.

Yêu con mãnh liệt

Năm 2013, trong một bài phỏng vấn với Vogue, Anna Hathaway đã cho biết cô mong muốn làm mẹ từ năm 16 tuổi. Và cô nói rằng mình sẽ yêu con mãnh liệt, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc khiến những thứ khác gặp nguy hiểm. Cô không bao giờ muốn trở thành một người mẹ không quan tâm đến con cái và gia đình. Bây giờ Anne Hathaway đang mang thai đứa con thứ 2 và chứng minh cho mọi người thấy tình yêu mãnh liệt cô dành cho con cái của mình.

Tự hào khi được làm mẹ

Khi mới mang thai, Anne Hathaway đã tránh các sự kiện và sự chú ý của công chúng. Và rồi, một ngày nọ, thông qua một bức ảnh bikini trên phương tiện truyền thông, cô đã khoe bụng bầu rất thanh lịch. Sau đó, cô đã có mặt tại các sự kiện và khoe đường cong của một bà bầu với cả thế giới.

Lý giải điều này, nữ diễn viên cho biết cô luôn tự hào về ý nghĩa của việc làm mẹ và cô muốn thông báo việc có thai khi đã sẵn sàng. 

anna 2

Rạng rỡ khi mang bầu ở cuối thai kỳ.

Cố gắng để không phải là "bà mẹ tội lỗi"

Về cơ bản, Hathaway nói rằng các bà mẹ thường chịu nhiều áp lực phải hoàn hảo. Và cô ấy cũng biết rằng trở thành một người mẹ hoàn hảo là điều không thể. Sự hoàn hảo là trừu tượng và phụ thuộc ở mỗi cá nhân. Với cô, việc làm mẹ đã thay đổi lối sống của cô mãi mãi. Thay vì sống theo ý thích thì giờ đây cuộc sống của một bà mẹ rất dễ rơi vào trạng thái hỗn loạn liên tục, vì rất nhiều thứ có thể đi sai cũng như cảm xúc thường tăng cao. Do đó, chỉ cần bạn luôn nỗ lực cố gắng là mọi chuyện sẽ ổn.

Là một bà mẹ lạc quan, cô luôn muốn truyền cảm hứng cho những đứa trẻ của mình vượt lên trên bằng cách sống một lối sống hạnh phúc và lành mạnh, bất kể người khác có chấp thuận hay không. Sự lạc quan thực sự quan trọng vì rất nhiều bà mẹ gặp khó khăn trong việc giữ bình tĩnh khi phải đối phó với việc nuôi dạy con cái.

Chia sẻ gánh nặng nuôi con với chồng và gia đình

Trong một chia sẻ trước đây, Anne Hathaway đã nói về cách chia sẻ gánh nặng với chồng cô trong hầu hết các hoạt động nuôi dạy con cái và cách cô ấy cần chồng mình giúp đỡ. Cô thấy rằng nhiều gia đình, người vợ không nhận được sự giúp đỡ của chồng trong việc nuôi dạy con. Cô cho biết: "Một tuần sau khi sinh con trai, tôi hầu như không thể đi bộ hay làm gì. Mọi thứ đã khác đi khi tôi có sự giúp sức của chồng mình".

Không những vậy, Anna Hathaway còn sẵn lòng nhận sự giúp đỡ của các thành viên khác trong gia đình khi nuôi con. Chấp nhận sự giúp đỡ từ những người khác, có thể tạo ra tất cả sự khác biệt khi nuôi dạy con là điều nữ diễn viên mong muốn.

Cha mẹ thật lòng và không hoàn hảo

Nuôi dạy con bằng sự trung thực là điều quan trọng đối với Anne Hathaway. Nhưng điều này là do cô không có lựa chọn nào khác. Cô ấy phải thành thật với chính mình về những thiếu sót cũng như thành công của mình. Không phải mọi thứ đều sẽ trở nên tuyệt vời, vì sẽ có những lúc rất tệ. Cô đã từng thú nhận mình không phải là một người mẹ hoàn hảo nhưng cô luôn cố gắng cải thiện bản thân để trở thành người mẹ tốt nhất đối với con.

Chuyện ăn uống của con vô cùng quan trọng

Khi nói chuyện với Good Morning America, Anne Hathaway thừa nhận rằng cô không thể trả lời một vài câu hỏi cơ bản về phần đầu của bộ phim mà cô đang quảng bá. Lý do là vì cô sắp phải về nhà cho con ăn. Con trai cô khi đó còn nhỏ và cậu bé có một thời gian ăn uống khá khoa học và cụ thể. Nên cô không muốn vì mình làm gián đoạn thời gian biểu đó của con. Thậm chí, bà mẹ này còn không dự buổi ra mắt của một bộ phim lớn vì phải ở nhà cho con ăn.  

Giữ sự riêng tư cho con

Là con trai của một diễn viên nổi tiếng, dĩ nhiên con trai của Anna Hathaway sẽ không tránh được sự dòm ngó của truyền thông. Nhưng cô tuyên bố rằng cô muốn con trai mình có nhiều quyền riêng tư nhất có thể cho đến khi nó ở tuổi có thể tự đưa ra quyết định. Người mẹ này muốn con trai có một tuổi thơ bình thường nhất có thể và không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi danh tiếng hay tài chính của mẹ.

anna 1

Những bức ảnh hiếm hoi của con trai Anna Hathaway.

Kiểm tra con vào mỗi sáng

Làm mẹ là một công việc thực sự phức tạp vì bạn đang quản lý toàn bộ cuộc sống của người khác - con của bạn. Và để đơn giản hóa điều này, Anne Hathaway thường bắt đầu buổi sáng bằng kiểm tra con trai thông qua một loạt câu hỏi rất "đời": Thằng bé có thở không? Nó có khỏe không? Nó đang lớn? Là thằng bé đang dần lớn lên? Nếu cô nhận được 4 "vâng" nghĩa là cô có một ngày mới tốt đẹp.

Đây thực sự là những điều quan trọng nhất mà một bà mẹ nên quan tâm. Mọi thứ khác nên để lại phía sau.

Không để việc nuôi dạy con mâu thuẫn với đam mê

Hathaway là một trong những người may mắn có khả năng kiểm soát cuộc sống khá tốt. Cô nhận ra mình đã may mắn như thế nào khi làm được điều này bởi có rất nhiều người vì con cái mà bỏ bê sự nghiệp hoặc ngược lại. Nhưng cô khuyến khích tất cả các bậc cha mẹ theo đuổi đam mê mặc dù họ vẫn có trách nhiệm sinh con.

rs_617x1024-190808174809-634-anne-hathaway

Anna Hathaway mang bầu lần 2 vẫn xinh đẹp.

Trong cuộc sống, cô không để tình yêu dành cho con trai và trách nhiệm làm mẹ ảnh hưởng đến niềm đam mê diễn xuất. Chỉ vì cô ấy là một người mẹ, không có nghĩa là cô ấy phải mất hoàn toàn bản sắc khác.

Tin tức khác