Tuesday, 13 / 10 / 2020

Đôi cánh cụt đồng tính được cho trứng để ấp con

Hai con chim cánh cụt ở thủy cung Tây Ban Nha thỏa mãn nguyện vọng làm mẹ khi được tặng cho một quả trứng để ấp và chăm con sau khi trứng nở.

Electra và Viola ở thủy cung

Electra và Viola ở thủy cung Oceanogràfic. Ảnh: OceanograficValencia.

Hồi tháng 8, các nhân viên thủy cung Oceanogràfic ở Valencia, Tây Ban Nha, phát hiện hai con chim cánh cụt cái Electra và Viola dường như muốn làm mẹ nên mang cho chúng một quả trứng từ cặp chim khác.

Theo Metro, đây là cặp chim đồng tính đầu tiên được chăm sóc, ấp thành công một quả trứng ở thủy cung Oceanogràfic. Tuy nhiên chúng không phải là đôi đầu tiên chăm con non tại đây, do còn có hai cặp chim khác cũng đang nuôi con nhỏ.

Đại diện thủy cung cho biết Electra và Viola là "đôi chim đặc biệt" được "nhận trứng, ấp cho nở rồi chăm con non - điều xảy ra lần đầu tiên ở Oceanogràfic". Họ cũng cho biết hai con chim cánh cụt cái này đã tham gia vào các nghi thức giao phối, tự làm một cái tổ bằng đá cuội, trước khi được giao cho quả trứng từ đôi chim khác.

Các cặp đồng tính thường gặp nhiều ở loài chim cánh cụt, và xu hướng tình dục này cũng xảy ra với nhiều loài động vật khác như cá heo, bọ cánh cứng, cừu hoặc nhiều loài khác.

Sở thú London có ba đôi cánh cụt Humboldt đồng tính, gồm hai đôi đực và một đôi cái, trong tổng số 95 con. Trong khi đó Thủy cung Dingle ở Kerry, Ireland, cũng có 8 đôi chim cánh cụt đồng tính.

Năm ngoái, Ferrari và Pringle, hai con chim cánh cụt ở Chipping Norton, thậm chí còn kết hôn. Các nhà khoa học khẳng định đồng tính luyến ái xảy ra ở hầu hết mọi loài, và 60% loài tinh tinh lùn có quan hệ đồng tính.

Hướng Dương (Theo Metro)

Tin tức khác