Sunday, 04 / 04 / 2021

Hơn 40 người chết vì lũ quét ở Indonesia

Mưa lớn gây lũ quét nhấn chìm nhiều ngôi nhà và gây mất điện diện rộng ở đảo Flores, khiến ít nhất 41 người chết.

"Hàng chục ngôi nhà bị vùi lấp trong bùn ở làng Lamanele, phía đông đảo Flores, trong khi nhiều nhà dân cũng bị lũ cuốn trôi", Raditya Jati, phát ngôn viên Cơ quan Quản lý Thảm họa Indonesia (BNBP), cho biết trong thông cáo hôm nay, thêm rằng ít nhất 49 gia đình đã chịu ảnh hưởng của mưa lớn và lũ quét tại đảo Flores.

Một cây cầu bị sập ở đảo Adonara, phía đông Flores, trong khi lực lượng cứu hộ phải chống chọi với mưa lớn, gió mạnh và nhiều đợt sóng biển để tiếp cận những người gặp nạn.

Quốc gia láng giềng Đông Timor cho biết 11 người đã thiệt mạng do mưa lũ. "Mưa to và lũ lớn đã nhấn chìm nhiều nhà dân và khiến nhiều người thiệt mạng. Nhiều tuyến đường đã bị sụp và cây đổ, gây khó khăn trong nỗ lực tiếp cận một số khu vực", Phó thủ tướng Đông Timor Jose Reis cho hay, thêm rằng đây là thảm họa tồi tệ nhất ở khu vực này trong 40 năm qua.

Một khu nhà dân bị lũ tàn phá ở Adonara, Indonesia, hôm 4/4. Ảnh: AFP.

Một khu nhà dân bị lũ tàn phá ở Adonara, Indonesia, hôm 4/4. Ảnh: AFP.

Nguồn điện đã bị cắt, trong khi dinh tổng thống Đông Timor cũng bị ngập kể từ khi mưa lũ quét qua Dili hôm 3/4.

Cơ quan khí tượng Indonesia cho biết một cơn bão nhiệt đới đang tiếp đến eo biển Savu nằm giữa tỉnh Nusa Tenggara của nước này và bờ biển phía bắc Đông Timor, cảnh báo nó có thể gây thêm mưa to và sóng lớn.

Vũ Anh (Theo Reuters)

Tin tức khác