Thursday, 15 / 10 / 2020

Kim khâu gỉ trong cột sống bé 3 tuổi

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện một kim khâu dài 17 mm trong vùng lưng bé gái 3 tuổi sau nhiều ngày bệnh nhi sốt liên tục không đỡ.

Ngày 15/10, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết vừa phẫu thuật lấy chiếc kim khâu dài 17 mm ra khỏi cơ thể bé gái 3 tuổi, quê ở Phú Thọ.

Chiếc kim khâu nằm ngay cạnh cột sống của cháu bé.
       

Chiếc kim khâu nằm ngay cạnh cột sống của cháu bé.

Bé gái nhập viện ngày 12/10, trong tình trạng sốt 39 độ C nhiều ngày không đỡ. Bố của bé cho biết hôm 10/10, bé sốt 39 độ không rõ nguyên nhân. Trước đó, cứ 2-3 ngày, cháu lại bị sốt.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, trong quá trình thăm khám, các bác sĩ đã tiến hành chụp X-quang và phát hiện có dị vật trong phần mềm vùng cơ lưng trái, đốt sống 11.

Ca phẫu thuật diễn ra trong một giờ sau đó, lấy ra một dị vật là đoạn kim khâu dài 17 mm đã bị gỉ đen. Chiếc kim này nằm trong cơ thể bé gái từ khi nào gia đình cũng không rõ.

Hiện tại, ba ngày sau phẫu thuật, sức khỏe cháu bé đã ổn định, dự kiến có thể ra viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ Hoàng Hải Đức - Trưởng khoa Chỉnh Hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương - cho hay kim khâu là vật nhọn nhỏ nên có thể dễ dàng xuyên qua da vào cơ thể mà không gây đau đớn nhiều.

Khi vào trong cơ thể, tùy theo sự vận động của người bệnh, kim có thể di chuyển tới nhiều cơ quan khác nhau, gây nguy hiểm cho tính mạng và khiến việc phẫu thuật lấy kim trở nên khó khăn.

"Để phòng tránh tai nạn kim khâu trong gia đình, người lớn cần cẩn thận trong khi sử dụng vật dụng này, tránh để rơi rớt kim ra sàn, chăn, chiếu", bác sĩ Đức chia sẻ.

Phạm Chiểu

Tin tức khác