Tuesday, 30 / 03 / 2021

Mafia bị lộ danh tính vì đam mê làm blogger ẩm thực

CỘNG HÒA DOMINICA-Một blogger ẩn danh sở hữu kênh YouTube chuyên về ẩm thực Italy chính là mafia đang bị truy nã.

Blogger này không bao giờ để lộ mặt trong các video giới thiệu những món ăn đặc trưng của Italy. Tuy nhiên, cuối cùng danh tính của anh ta được tiết lộ là Marc Feren Claude Biart, 53 tuổi, một mafia bị truy nã từ năm 2014.

Cảnh sát đã tìm kiếm Biart khắp nơi, cho đến khi phát hiện ra một kênh ẩm thực trên YouTube. Dù blogger không bao giờ lộ mặt, cảnh sát vẫn phát hiện các hình xăm trên tay của đầu bếp trùng với đặc điểm nhận dạng của Biart.

Biart không bao giờ để lộ mặt trong các video hướng dẫn nấu ăn. Ảnh: Golubovy/Shutterstock

Biart không bao giờ để lộ mặt trong các video hướng dẫn nấu ăn. Ảnh: Golubovy/Shutterstock

Cuối tháng 3, lực lượng chức năng bắt giữ Biart tại nhà riêng ở Boca Chica, một đô thị gần thủ đô Santo Domingo. Boca Chica là một resort du lịch, nơi có một cộng đồng lớn người Italy.

Các nhà chức trách cho biết Biart sống ở đây hơn 5 năm cùng vợ. Biart sống như một "bóng ma" trong cộng đồng người Italy ở Boca Chica, người địa phương chỉ biết hắn tên là "Marc". Anh ta sống cuộc đời trầm lặng cho đến khi phô diễn kỹ năng nấu nướng trên YouTube.

Quá trình theo dõi và bắt giữ mafia kiêm blogger ẩm thực này huy động lực lượng Cảnh sát Hình sự Cộng hòa Dominica, Interpol và cảnh sát đến từ 10 quốc gia khác. Biart bị Interpol áp giải lên máy bay, dẫn độ về Milan, Italy.

Anh Minh (Theo Calabria News)

Tin tức khác