Sunday, 03 / 01 / 2021

Máy bay lao vào nhà, 5 người thoát chết

Một máy bay nhỏ lao vào ngôi nhà ở ngoại ô thành phố Detroit, khiến ba người trên khoang thiệt mạng, nhưng 5 người trong nhà thoát chết.

Chiếc Piper PA-24 Comanche một động cơ lao vào ngôi nhà ở Lyon Township chiều 2/1 khiến phi công và hai hành khách thiệt mạng, văn phòng cảnh sát trưởng hạt Oakland, bang Michigan, cho biết. Các nạn nhân gặp nạn khi đang trên đường bay từ Georgia về nhà ở Michigan.

Toàn bộ gia đình 5 người sống trong ngôi nhà may mắn sống sót, dù nhà của họ đã bị lửa thiêu rụi. Người mẹ kể rằng cả gia đình hôm đó ngồi trong phòng khách tranh luận về một bộ phim và vừa di chuyển vào một phòng khác thì chiếc máy bay lao xuống. Nếu lúc đó vẫn còn ở phòng khách, họ có thể đã không toàn mạng.

Con mèo của gia đình này cũng chết trong vụ tai nạn.

Giới chức tại ngôi nhà bị máy bay đâm vào ở ngoại ô thành phố Detroit, bang Michigan, hôm 2/1. Ảnh: WDIV.

Giới chức tại ngôi nhà bị máy bay đâm vào ở ngoại ô thành phố Detroit, bang Michigan, hôm 2/1. Ảnh: WDIV.

Ngôi nhà trên nằm ở phía bắc sân bay Oakland/Southwest, do hạt Oakland quản lý. Eric Mullen, một cư dân địa phương, cho hay tai nạn máy bay luôn là nỗi ám ảnh của anh vì hàng ngày, các phi cơ thường từ sân bay cách đó nửa dặm bay qua nhà.

"Tôi có hai em dưới 2 tuổi và chúng ngủ trên tầng. Tôi lo lắng điều này có thể xảy đến với chúng vì máy bay ở đây luôn bay rất thấp", Chase Southwick, một cư dân khác, nói.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ đã được thông báo về vụ tai nạn.

Anh Ngọc (Theo CNN)

Tin tức khác