Thursday, 11 / 07 / 2019

Nạn nhân bị tỷ phú Mỹ cưỡng hiếp lên tiếng sau hơn 20 năm

Tỷ phú Jeffrey Epstein tỏ ra tử tế với Jennifer Araoz trong lần gặp đầu nhưng sau đó yêu cầu cô massage khỏa thân và cưỡng hiếp.

Hôm 10/7, trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "Today" của đài NBC, Jennifer Araoz, 37 tuổi, đã kể lại câu chuyện từng bị tỷ phú Jeffrey Epstein tấn công tình dục hơn 20 năm trước. Thời điểm đó cô mới 15 tuổi, đang học trung học và ước mơ trở thành diễn viên.

Jennifer Araoz cho biết mùa thu năm 2001, khi cô đang đứng trước cổng trường Trung học New York thì một phụ nữ trẻ tiếp cận cô. Người này tỏ ra thân thiện, hỏi thăm về thông tin gia đình, cuộc sống hiện tại và vấn đề tài chính của cô. Chẳng mấy chốc, Araoz mở lòng và kể về người cha quá cố của cô, ông đã chết vì AIDS khi cô 12 tuổi. Sau đó người phụ nữ này tỏ ra cảm thông rồi nói rằng sẽ sẵn sàng giới thiệu với cô một người đàn ông tốt bụng và giàu có sống gần đó. Người phụ nữ nói tên ông ta là Jeffrey Epstein.

Jennifer Araoz (trái) chụp cùng bạn học khi 14 tuổi. Ảnh: CNBC. 

Jennifer Araoz (trái) chụp cùng bạn học khi 14 tuổi. Ảnh: CNBC

Trong lần đầu Araoz đến nhà Epstein ở khu phố Manhattan giàu có cùng người phụ nữ trên, vị tỷ phú tỏ ra tử tế, trò chuyện rất nhiều. Araoz kể cho Epstein nghe về hoàn cảnh gia đình và ao ước trở thành diễn viên sân khấu kịch Broadway của mình. 

Nhưng trong chuyến kế tiếp của Araoz, không có ai đi cùng, Epstein đã dẫn cô tham quan một vòng quanh biệt thự và điểm đến cuối cùng là "căn phòng yêu thích nhất", theo lời của tỷ phú. Araoz sững sờ khi nhìn thấy một bàn massage và một bức tranh của một phụ nữ trẻ khỏa thân treo trên tường trong căn phòng này. 

Sau đó Araoz thường xuyên trở lại căn phòng để massage cho Epstein, mỗi lần cô được ông trả 300 USD. Araoz cho biết cảm thấy không thoải mái với việc phải massage, nhưng cô "sợ hắn sẽ nổi giận" nếu không làm theo.

Nhưng sau khoảng một năm, Epstein gây áp lực buộc cô phải làm nhiều hơn. Epstein đề nghị cô cởi quần áo, khỏa thân khi massage cho ông.

"Tôi nói tôi không muốn... nhưng hắn dùng vũ lực, đưa tôi lên bàn và làm điều hắn muốn. Tôi kinh hãi và yêu cầu ông ta dừng lại, hãy dừng lại nhưng không thể ngăn được hắn", Araoz nhớ lại. 

Cô đã không nhận ra hành vi của hắn là hiếp dâm. "Tôi tưởng đó là lỗi của tôi, tôi tưởng tôi phải làm vậy. Tôi không đủ khôn ngoan", Araoz nói.

Jennifer Araoz xuất hiện trên chương trình Today của đài NBC hôm 10/7. Ảnh: NBC. 

Jennifer Araoz xuất hiện trên chương trình "Today" của đài NBC hôm 10/7. Ảnh: NBC.

Araoz không quay lại nhà Epstein sau lần đó dù nhân viên của hắn vẫn liên lạc. Cô bỏ học tại ngôi trường cùng khu phố với nhà Epstein. "Tôi không muốn lặp lại điều đó", Araoz nói.

Araoz đã bắt đầu thủ tục pháp lý để kiện Epstein ở New York, nơi cho phép nạn nhân kiện kẻ xâm hại bất kể sự việc xảy ra cách đây bao lâu. Cô cũng đã làm đơn yêu cầu xác định danh tính kẻ đã dụ dỗ cô đến nhà Epstein. Hồ sơ trên tòa ghi rằng người đó đã cùng Epstein "tìm ra Araoz và coi cô là người dễ điều khiển, dần dần sẽ sẵn sàng để Epstein cưỡng hiếp".

Luật sư của Araoz đang yêu cầu Epstein tiết lộ danh tính kẻ tuyển dụng, đồng thời yêu cầu giao nộp hồ sơ về mọi nhân viên hắn đã thuê từ tháng 1/2000 đến 12/2003, cũng như hồ sơ lưu trữ về mọi khách đã tới và rời khỏi nhà hắn ở New York.

Araoz nói cô cảm thấy tội lỗi vì không báo với chính quyền sớm hơn. "Có thể hắn đã không có cơ hội xâm hại các cô gái khác. Tôi quá sợ và không dám công khai", cô nói. 

Lời kể của Araoz tương tự lời kể của những phụ nữ khác đã lên tiếng cáo buộc Epstein. Ngày 6/7, Epstein bị bắt giữ tại New York với tội danh "điều hành một mạng lưới lớn" mại dâm trẻ vị thành niên trong suốt nhiều năm. Trước đó vị tỷ phú 66 tuổi này đã bị buộc tội xâm hại, tấn công tình dục hàng chục bé gái ở Florida. Hắn dụ dỗ các bé gái 14-15 tuổi phục vụ massage cho mình, rồi cưỡng hiếp các nạn nhân.

Năm 2008, hắn đạt thỏa thuận miễn truy tố với nhà chức trách thành phố Miami. Epstein thừa nhận tội danh đề nghị mua dâm, lĩnh án tù 13 tháng và bị đưa vào danh sách tội phạm tình dục. Tuy nhiên, thỏa thuận đó cho phép Epstein ra khỏi cơ sở giam giữ 6 ngày trong tuần để đến nơi làm việc. 

Sơn Nam (Theo CNBC)

Tin tức khác