Friday, 29 / 11 / 2019

Nhà hàng chuyên phục vụ côn trùng

Các món ăn như nem kiến, bánh khoai nhộng tằm bắt đầu được nhà hàng Bugs Cafe ở Siem Reap đưa vào thực đơn phục vụ khách hàng.

Các món ăn làm từ côn trùng không quá xa lạ ở Campuchia, nhưng chủ yếu được bán ở các gánh hàng rong hoặc điểm du lịch. Bugs Cafe ở thành phố Siem Reap, tây bắc Campuchia, được coi là nhà hàng tiên phong bán các món này.

Các nhân viên nhà hàng mặc áo in dòng chữ "I Hate Insects" (Tôi ghét côn trùng), nhưng chữ "H" bị gạch bỏ, trở thành "I ate Insects" (Tôi đã ăn côn trùng).

Trong khu chế biến của nhà hàng, đầu bếp Seiha Soeun đứng bên chảo nóng, bỏ vào những con côn trùng như dế, châu chấu, nhện, bọ cạp để làm thành món ăn. Phổ biến nhất là các món côn trùng chiên, dùng dùng kèm nước chấm hay làm mồi nhậu với bia.

Một món ăn làm từ côn trùng ở nhà hàng Bugs Cafe, Siem Reap, Campuchia. Ảnh: AFP.

Một món ăn làm từ côn trùng ở nhà hàng Bugs Cafe, Siem Reap, Campuchia. Ảnh: AFP.

"Chúng tôi còn có kiểu làm khác", đầu bếp Soeun nói. Ông lấy ví dụ kiến, ong, tằm, dế được nhà hàng xay nhuyễn, ăn kèm với một lát phomai và dưa chua. Ngoài ra còn có các món kem khoai lang nhộng ong, nhộng tằm trộn xoài hay món tráng miệng là bánh phomai dế.

"Chúng tôi muốn chứng minh rằng mình có thể tạo ra những món chất lượng từ côn trùng", Davy Blouzard, một trong những người sáng lập nhà hàng nói.

Khoảng hai tỷ người trên thế giới ăn côn trùng, theo Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO). Được coi là nguồn protein giá rẻ, các món ăn từ côn trùng có thể là câu trả lời cho mối lo ngại ngày càng tăng từ tác động môi trường của hoạt động chăn nuôi.

Mai Lâm (Theo AFP)

Tin tức khác