Thursday, 07 / 11 / 2019

Thấy mẹ bị trăn nửa tạ quấn từ chân lên ngực, con trai 16 tuổi lao vào cứu và cái kết không ngờ

"Dù khả năng vẫn còn hạn chế, cháu sẽ dẹp bỏ mọi nỗi sợ hãi để cứu mẹ khỏi cái chết..."

Theo trang tin Awani, đó là những gì người hùng 16 tuổi Muhammad Rasul nói với công chúng khi cậu được Bộ phúc lợi Kedad (Malaysia) trao thưởng vì sự dũng cảm vào ngày 5/11 vừa qua. Cụ thể, Rasul được trao Hang Tuah - huân chương dành cho trẻ em dưới 18 vì những hành động quả cảm.

Cậu bé 16 tuổi vật chết con trăn 50kg cứu mạng mẹ - Ảnh 1.

"Dù khả năng vẫn còn hạn chế, cháu sẽ dẹp bỏ mọi nỗi sợ hãi để cứu mẹ khỏi cái chết..."

Vào khoảng 11h tối hồi cuối tháng 5 năm nay, khi Muhammad Rasul đang chơi đùa với Mohd Aziz (15 tuổi) và cậu em họ Mohd Shafizal Ismail (15 tuổi) thì bất ngờ nghe thấy tiếng la hét của người mẹ Halipah Othman (47 tuổi).

Cậu bé 16 tuổi vật chết con trăn 50kg cứu mạng mẹ - Ảnh 2.

Ngay sau đó, bộ ba chạy vào bếp để xem có chuyện gì thì phát hiện một con trăn lớn đã cuốn chặt từ chân lên ngực cô Halipad.

Ismail liền lao tới nhằm cố gắng gỡ con trăn ra khỏi người cô Halipad, còn Aziz chạy đi hô hoán hàng xóm. Cuối cùng, ba anh em đành phải vật lộn với con trăn nặng tới 50kg.

Sau 30 phút đầy căng thẳng, cô Halipad được giải thoát còn Rasul kết liễu con trăn bằng một nhát chém khiến nó bay đầu.

Cậu bé 16 tuổi vật chết con trăn 50kg cứu mạng mẹ - Ảnh 3.

Vụ việc đã diễn ra gần nửa năm nhưng cả gia đình của Rasul vẫn chưa hết kinh hãi mỗi khi nhìn thấy trăn hoặc rắn. Dù sao đi nữa, có lẽ cô Halipad vẫn có thể hãnh diện vì đã sinh ra cậu con trai cực kỳ quả cảm.

Theo Awani

Tin tức khác